God's in his heaven,All's right with the world!

Anno Inspiration
แรงบันดาลใจของฮิเดอากิอันโนะ
Rebuild of Evangelion
Evangelion 3.0+1.0 Thrice upon a time
Evangelion Anima
Evangelion Anima อนิเมลำดับถัดไป

kazuya tsurumaki interview

บทสัมภาษณ์ชิ้นนี้พบเห็นมานานแล้ว และเขาบอกว่ามาริคือตัวละครที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการปรากฏตัวอยู่ในเรื่อง FlCL จึงเป็นหน้าที่ที่จะต้องสรรหามารับชมและตัดสิน และพบว่าเป็นจริงตามนั้น 

ยิ่งบทสัมภาษณ์ของ คาซึยะ ทซึรุมากิ ก็ได้บอกไว้ชัดว่ามาริคือตัวละครคนนอกเอวานเกเลียน เสมอมาแต่ด้วยความสามารถของ ฮิเดอากิ อันโนะ ทำให้เธอกลายเป็นหนึ่งในเอวานเกเลียนในท้ายที่สุด 

บทสัมภาษณ์ยืนยันว่ามาริไม่ใช่ โมโยโกะ อันโนะ

จากบทสัมภาษณ์ดังกล่าวซึ่งบอกเราได้ 2 อย่างถึงที่มาของข่าวลือว่า มาริ คือ ภรรยาของฮิเดอากิอันโนะ และ ตัวตนจริงๆ ของมาริ ซึ่งเป็นเพียงจินตนาการของ ทซึรุมากิ ผู้กำกับ อนิเมชั่นเท่านั้น

ข้อมูลเรื่อง FOOLY COOLY FLCL 

haruko promo

ฮารุฮาระ ฮารุกะ เอเลียนสาวที่เป็นเสมือนต้นแบบบุคลิกของมาริ ทั้ง นิสัยติดปากพูดเหมียว ปริศนาของเป้าหมาย อายุ ....

1 ฮารุกะ และ มาริ เป็นเอเลียนเหมือนกัน จากลำดับเหตุการณ์ของ ไลท์โนเวล อนิมา จะเกิดขึ้นก่อนการสร้างจักรวาลของ rebuild of evangelion และสิ่งหนึ่งที่มาจากโลก ของ neon genesis คือ มาริ ผู้เดินทางมาสู่เอเดนด้วยดวงจันทร์ และ จึงถือว่ามาริก็คือเอเลียนที่มาจากโลกอื่น

2 ฮารุกะ และ มาริ มีปริศนาที่เหมือนๆกันทั้งเป้าหมาย และ อายุ รวมถึงเป็นคนที่รู้เรื่องทั้งหมดและปิดบังไว้เหมือนกัน

3 ฮารุกะ และ มาริ ต่างเข้ามามีบทบาทในโลกของคน 2 วัยเหมือนกัน ฮารุกะ เคยเข้ามามีบทบาทในช่วงที่ ผบ.อามาราโอะ เคยเป็นเด็ก และ ช่วงเวลาในเนื้อหา เหมือนกับมาริ ที่มีบทบาทในช่วงที่ เกนโด และ ยูอิ เริ่มคบกัน และบทบาทในเนื้อหาที่ปรากฏในภาพยนต์

4 ฮารุกะ และ มาริ ต่างทำให้คนดูเข้าใจผิดถึงรวามสัมพันธ์เหมือนกัน ฮารุกะ เคยสร้างหุ่นเมดิคอลแมชีนหลอกนาโอโตะ ว่ามีความสัมพันธ์พิเศษ(กินตับ)กับ นันดาบะ พ่อของนาโอตะ ทำให้นาโอตะอิจฉาพ่อจนใช้ไม้เบสบอลฟาดหัวก่อนจะเฉลยในภายหลังว่านั่นคือหุ่น เหมือนกับที่ มาริ ทำให้ผู้ชมเข้าใจผิดว่ามีความสัมพันธ์พิเศษกับชินจิ

มามิมิ กับ หุ่น canti

มามิมิ กับหุ่น canti ซึ่งมีที่มาจากชื่อเทพ cantido ในเกมส์ fire starter ซึ่งทซึรุมากิสื่อสารจิตใจของมามิมิผ่านเกมส์ที่เธอเล่น

5 มามิมิ และ มาริ ต่างตั้งชื่อใหม่ให้ตัวเอก และ ใช้ตัวเอกเป็นเสมือนตัวแทนของความรักครั้งก่อนเหมือนกัน สำหรับ มามิมิ เป็นแฟนพี่ชายของ นาโอตะ และ ปฏิบัติกับ นาโอตะ ในฐานะตัวแทน ของ ทาคุสุ และ เรียกทุกสิ่งที่ชอบว่า ทัคคุง สำหรับมาริ ใน มังกะได้บอกไว้ว่า ยูอิ คือคนที่มาริหลงรัก ดังนั้น ชินจิ จึงเป็นตัวแทนของ ยูอิ และมาริ เรียกชินจิว่าเจ้าหมาน้อย

6 ฉากอ่อยของ มามิมิ และ มาริ นั้นเหมือนกันแต่ไม่ได้หมายความว่าทั้งคู่ชอบตัวเอก ของเรื่องดังที่มามิมิ ปฏิเสธความรู้สึกของนาโอตะไปในท้ายที่สุด ส่วนมารินั้นก็คอยเชียให้อาสึกะและชินจิพัฒนาความสัมพันธ์กันอยู่ตลอด

 

ninamori eri

นินาโมริ เอริ กับแว่นสายตาที่ไม่ยอมใส่ให้ใครเห็นแต่ยินยอมใส่ให้ นาโอตะ เห็น แว่นสายตาของเธอเป็นดั่งสัญลักษณ์ของความกล้าที่จะเป็นตัวของตัวเอง

7 มาริ ใส่ แว่นตาสีแดงเหมือนกับ เอริ ซึ่ง เอริเป็นเพื่อนร่วมชั้นกับ นาโอตะ ตัวเอกของ flcl ซึ่งปิดบังปัญหาสายตากับเพื่อนร่วมห้อง จึงใส่คอนแทคเลนส์แต่กลับเปิดเผยให้ นาโอตะ รับรู้ เอริ มีใจให้นาโอตะ และเป็นผู้หญิงคนสุดท้ายที่เหลืออยู่ในตอนจบ